“Thuần hóa” tấm đá muối nướng chỉ là chuyện vặt

XỬ LÝ TẤM ĐÁ MUỐI NƯỚNG THẾ NÀO

Tấm đá muối Himalaya là một cách đặc biệt để có một bữa ăn ngon với cách chế biến độc đáo, mới lạ. Chắc chắn rằng nhiều người sẽ trầm trồ, thán phục với những gì mà bạn làm trên tấm đá muối. Món nướng hay táo lát dưa hấu theo kiểu Tây kèm lá bạc hà trang trí trên phiến đá muối trắng hồng sẽ là sự lựa chọn khôn ngoan để làm cho món salad, sushi trông thật hoàn hảo. Ngay cả những món ăn đơn giản hơn khi sử dụng với tấm đá  muối cũng sẽ là cách để làm mới mọi thứ. Cách bài trí đẹp mắt, một phương thức chế biến mới lạ và một hương vị tuyệt vời. Đó là tất cả những gì được dùng để mô tả món ngon trên tấm đá muối.

da muoi nuong h5

5 bước dễ dàng để chế biến món ăn trên tấm đá muối Himalaya:

Làm nóng tấm đá muối theo một số bước yêu cầu cơ bản và cần khoảng 20-30 phút để đạt được nhiệt độ mong muốn.
– Khi bắt đầu nung nóng, chúng ta có thể nghe âm thanh “crac” nhẹ, đặc biệt là trong lần đầu tiên. Điều này là do khối đã muối xuất hiện các vết nứt nhỏ. Tuy nhiên, đó không phải là vấn đề bạn phải bận tâm, bởi vì đây chính là quá trình tấm đá muối giãn nở, tạo độ đàn hồi cần thiết khi tăng nhiệt độ.
– Hãy chắc chắn khối muối trên vòng chảo hoặc tấm thiếc bọc chung quanh để nhiệt lan tỏa đều và trông đẹp mắt hơn.
– Sau 20 phút, nhiệt độ sẽ tăng đến mức trung bình. Sau thêm 10 phút nữa, tấm đá muối đã đủ nóng cho việc nấu ăn. Để kiểm tra độ nóng, bạn có thể sử dụng dầu hoặc phi một ít hành sẽ thấy được kết quả.
– Thêm thực phẩm theo sự lựa chọn của bạn với một số gia vị có sẵn ngoại trừ  muối. Bởi vì, trên tấm đá muối đã có đủ lượng muối cần thiết cho món ăn, số lượng cao các khoáng chất mang đến một hương vị lắng dịu và thơm ngon.

Khi thức ăn đã được nướng chín, bạn nên gắp chúng ra và không nên đặt quá lâu trên phiến đá . Bởi vì , thức ăn sẽ bị khô và có thể bị mặn.

Điều quan trọng: tấm đá muối nướng là một thể phức tạp về , khó đoán nhưng chính điều đó mang lại cho chúng một sức hấp dẫn riêng.

Tấm đá muối nướng có thể sử dụng linh hoạt cho món nướng, món tráng miệng, pho mát, sashimi và nhiều món khác nữa. Sử dụng trên bếp lò hoặc bếp gas với nhiệt độ phù hợp nhưng khuyến nghị là bếp lò sẽ cho bạn cảm giác thú vị hơn rất nhiều.

da muoi nuong

Những lưu ý đặc biệt khi chế biến món ăn với tấm đá muối

  • Không nên sử dụng tấm đá muối với Bơ. Bởi vì, bơ chứa hàm lượng nước cao sẽ làm cho thức ăn thấm muối nhiều hơn và làm mất đi hương vị của thức ăn. Để có kết quả tốt nhất, chúng ta nên sử dụng các loại dầu chất lượng như dầu oliu, dầu thực vật, như thế sẽ đảm bảo cho món ăn chín tới, thơm ngon.
  • Khu chúng ta làm nóng tấm đá muối, hãy sử dụng ngọn lửa ấm dần và tăng nhiệt độ lên trung bình, sau đó tăng lên nhiệt độ cao mong muốn. Thời gian này thường mất khoảng 20-30 phút.
  • Tấm đá muối có thể sử dụng cho khoảng 20 lần nướng và không làm mất đi khả năng chế biến thức ăn tuyệt vời.

Làm sạch và bảo quản tấm đá muối nướng

Sau khi sử dụng, hãy để tấm đá muối nguội hoàn toàn. Rửa sạch nhẹ nhàng bằng vải thấm nước và bàn chải, tránh ngâm trực tiếp trong nước hoặc sử dụng xà phòng, vì điều này có thể làm tan tấm đá.

Sau khi đã làm sạch bước đầu, chúng ta nên lau khô thêm một lần nữa bằng khăn sạch và cất giữ ở nơi khô thoáng (không để tấm đá  muối trong các vật chứa bằng kim loại như đồng, sắt). Muối Himalaya tự nhiên đã có tính chất kháng khuẩn, vì vậy chúng ta không cần phải sử dụng bất kỳ chất tẩy rửa nào.

Sản phẩm tấm đá muối là các sản phẩm chạm khắc thủ công từ các khối đá muối tự nhiên. Do đó, mỗi một tấm đá muối sẽ có các đặc điểm duy nhất, bao gồm: màu sắc, các đường xẻ rãnh ngăn nước từ thực phẩm ..

tấm đá muối 1

Một số cách xử lý trong quá trình chế biến với món đá muối nướng

+ Để không làm các khối đá muối bị nứt hoặc vỡ, trong quá trình nấu chúng ta cần để các tấm đá muối nguội bớt sau mỗi lần sử dụng.

+ Sau mỗi lần chế biến, không nên ngâm khối đá muối trong nước. Để làm sạch các vết đen bám, chỉ cần sử dụng cách đơn giản là dùng bàn chải để làm sạch, sau đó phơi khô trong 12 -24 giờ. Khi không sử dụng thường xuyên, chúng ta nên bảo quản chúng bằng cách bọc kỹ trong túi nylon và cất giữ ở nơi thoáng mát.

+ Cách nấu để không bị mặn

Món nướng trên đá muối là một món đặc biệt. Do đó, cách sử dụng và thưởng thức cũng đặc biệt. Những người sành ăn là những người biết thưởng thức đúng cách

. Thực phẩm dùng cho món nướng phải là loại một và không tẩm ướp gia vị nhiều (thêm muối nhiều là không cần thiết)

.  Trong quá trình nướng, muối sẽ thấm dần vào thức ăn. Khi thấy đồ nướng đã chín rồi thì lấy ra ngay. ( theo thói quen thông thường của thực khách và các món nướng khác, người ta sẽ để lên thật nhiều và để thật lâu. Đây không phải là cách của người sành ăn thưởng thức một món đặc biệt)

tấm đá muối 2

+ Cách xử lý lần đầu với tấm đá muối mới

Sử dụng dầu nóng thoa trên bề mặt, lớp bề mặt sẽ có hiện tượng sủi bọt trắng. Tiến hành cạo lớp trên bề mặt từ 4à5 lần để các lớp khoáng bên ngoài có thể được loại bỏ bớt. Điều này cũng sẽ giảm bớt độ mặn khi nướng thức ăn.

+ Khi lần đầu tiên sử dụng tấm đá muối để nướng. Trong quá trình tăng nhiệt, bạn có thể nghe thấy âm thanh “crack”. Đừng lo lắng về điều đó, bởi vì đó là quá trình giãn nở khi gặp nhiệt của các tinh thể đá muối. Nó chứng tỏ tấm đá muối đã gần đạt tới nhiệt độ sẵn sàng cho món nướng ngon. Sau khi nướng nên để đá nguội bớt cho lần nướng kế tiếp. Tinh thể đá muối có cấu tạo gần giống đá quý, vì vậy hãy nhẹ tay đến mức có thể.

Công ty TNHH Muối hồng QAT

149 Nguyễn Văn Linh, Hải Châu, Đà Nẵng

Tel: 0511 3582828 – 0905 403 686
Email: quynhanhthucompany@gmail.com
Web: qat.vn – damuoi.com

.
.