Biển ô nhiễm dân đổ xô dùng muối himalaya

GẦN CẢ THÁNG NAY…

Gần cả tháng nay, trên khắp các mặt báo không lúc nào không cập nhật tin tức về biển. Chưa bao giờ vùng biển gần bờ lại trở nên “nóng” như thế này. Thời tiết 40 độ C đã đành, nay vùng biển hơn 200 km cũng thu hút một lượng lớn người quan tâm, dù đó chẳng phải là tin tức rúng động showbiz hay một niềm vui của dân tộc. Mà đó là một dấu “chấm hỏi” buồn cho sự ứng phó chậm trễ, những câu giải thích không thỏa đáng và sự thờ ơ trong những lời phát biểu.

Biển lúc này và mai sau liệu có an toàn khi nguồn nước ô nhiễm, cá chết, thương lái thu mua về làm chả cá, khô cá, sản xuất nước mắm, diêm dân vùng ấy dùng nước ấy để tạo ra hạt muối. Thật khó tưởng tượng vấn đề sẽ đi về đâu nếu hiện tượng còn kéo dài.

Nhìn lại lịch sử phát triển của người Việt là bám đất, bám biển, còn nhìn thấu trong tương lai là tỷ trọng 20% của nền kinh tế. Vậy ngư ông gác mái, cần thủ chẳng màng buông câu thì chúng ta sống bằng gì trong khi trồng lúa cũng không nước tưới ?

Hạt muối biển rẻ rề nay lại còn rẻ rề hơn vì sự ô nhiễm. Nhưng vì cuộc sống và sức khỏe của chính gia đình mình, nhiều người lại tự tìm những phương cách khác nhau để “chống chọi” với cái “hiện tượng thiên nhiên khó tin này”. Sử dụng thực phẩm nhập khẩu hay tạm “nhịn” những gì vẫn hay ăn trong bữa cơm gia đình.

Ở trong phạm vi bài viết này thì xin chỉ đề cập đến hạt muối, cái hạt mà không thể thiếu trong bữa ăn, dù có là thịt, dù có là cá, dù có là rau trộn, thậm chí là nồi canh, miếng cháo…

Muối Himalaya không phải là một loại muối mới “xuất hiện” mà loại muối này đã được sử dụng phổ biến trên thế giới. Chỉ là trong hoàn cảnh này, vài trò “diễn viên đóng thế” của muối Himalaya càng được chuyển dần thành “diễn viên chính”

Vậy muối Himalaya có gì tốt hơn muối biển mà nhiều người lại tin dùng

Khoan đề cập tới cái gì cao xa, cái đơn giản nhất mà ai cũng thấy là nguy cơ ô nhiễm từ muối biển hiện nay rất cao, sự ô nhiễm theo các dòng hải lưu lan tỏa trên một vùng biển khá rộng. Dĩ nhiên, có chỗ này chỗ kia bị pha loãng đi nhưng chất thải công nghiệp thì không hề biến mất. Lâu dần thì nồng độ càng tăng dần.

muoi himalaya va muoi bien

Bảo vệ sức khỏe chủ động là cách sống của người thông minh, đừng nên quan niệm rằng “ăn cái gì cũng chết, thôi thì trời kêu ai nấy dạ” , “hên xui”, “cứ ăn đi vì cuộc đời cho phép”…Nếu nghĩ như thế, bạn là người thiếu trách nhiệm với gia đình mình và chính bản thân bạn.

Câu chuyện “gần cả tháng nay” hy vọng không trở thành câu chuyện “gần cả năm nay“…

Công ty TNHH Muối hồng QAT

149 Nguyễn Văn Linh, Hải Châu, Đà Nẵng

Tel: 0511 3582828 – 0905 403 686
Email: quynhanhthucompany@gmail.com
Web: qat.vn – damuoi.com

.
.