Chia sẻ cách chế biến món tôm nướng đá muối Himalaya

Sau thành công của bài viết giới thiệu và chia sẻ cách chế biến món cá hồi nướng đá muối sốt mù tạt, được đông đảo bạn đọc đón nhận và áp dụng. Hôm nay, damuoi.vn tiếp tục giới thiệu với mọi người một món nướng mới – đó chính là món tôm nướng đá muối Himalaya.

Đây là một món ăn rất đơn giản dễ thực hiện nhưng có hàm lượng dinh dưỡng rất cao. Đặc biệt, món ăn này sẽ giúp cho gia đình của bạn có một bữa ăn với một hương vị hoàn toàn mới, không giống như những món nướng trước đây từng thưởng thức qua. Nào! Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu chế biến món tôm nướng đá muối

Trước khi tiến hành chế biến món tôm nướng đá muối Himalaya, bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu sau đây:

+ 2kg tôm càng xanh (loại tôm lớn)

+ Rau mùi tây

+ Ớt xay

+ 20g bơ

Chia sẻ cách chế biến món tôm nướng đá muối Himalaya _1

+ 1,5 muỗng cà-phê hành tây xắt nhuyễn

+ 30g bột mì

+ 50ml cooking cream

+ 30ml sữa tươi

+ Nhụy hoa nghệ tây

+ Viên đá muối nướng Himalaya

(Bạn có thể mua tại showroom Muối Hồng Group tại 149 Nguyễn Văn Linh, Hải Châu, Đà Nẵng hoặc liên hệ qua hotline số điện thoại 0935860286  – 0905403686 (Ms Liên))

Các bước làm món tôm nướng đá muối

Sau khi tất cả các nghiên liệu đã đầy đủ, bạn hãy tiến hành sơ chế và thực hiện chế biến như sau:

+ Làm nước sốt: Cho bơ vào chảo nấu tan chảy. Cho hành tây vào, xào thơm. Cho bột mì pha loãng vào, đảo đều. Sau đó, từ từ cho cooking cream và sữa tươi vào nấu với lửa nhỏ, khuấy đều. Thêm vài sợi hoa nghệ tây để tạo màu. Tắt bếp, lược qua rây, để riêng.

+  Tiến hành nướng tôm: Tôm làm sạch, để càng và đầu, chẻ đôi theo chiều dọc. Làm nóng đá muối. Đặt tôm lên đá muối, nướng vừa chín tới. Rắc rau mùi tây xắt nhuyễn và ớt xay lên mặt tôm.

Chia sẻ cách chế biến món tôm nướng đá muối Himalaya 2

+  Dọn ra: Dùng kèm sốt kem nghệ tây và rau salad tùy chọn.

Như vậy là đã hoàn thành món tôm nướng đá muối Himalaya, thật quá đơn giản đúng không mọi nào. Thông qua bài viết này, hi vọng sẽ hữu ích với tất cả mọi người.

Hãy chia sẻ bài viết này đến các hội chị em của mình nếu thấy thông tin hữu ích nhé!

Thông tin thêm:

Có lẽ không có nhiều người biết, viên đá muối nướng là thành phẩm ra đời từ đá muối thiên nhiên – một loại đá muối đã được hóa thạch đã được hình thành cách đây hơn 250 triệu năm trước, rất giàu khoáng chất tự nhiên và vô cùng tinh khiết. Hơn nữa, quá trình nướng không sản sinh khói bụi, thực phẩm không tiếp xúc trực tiếp với lửa, không cần tẩm ướp muối nên đảm bảo an toàn và tốt cho sức khỏe.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*