Tốt cả tinh thần lẫn sức khỏe khi kết hợp thiền định với đá muối hồng

Quá trình công nghiệp hóa – hiện đại hóa đã thúc đẩy đất nước ta phát triển vượt bậc về mọi mặt, kéo theo đó mỗi cá nhân phải sống nhanh, sống vội để khẳng định vị thế của bản thân trong xã hội. Vì lẽ đó khiến con người luôn trong tình trạng căng thẳng, mệt mỏi, tỉ lệ người mắc bệnh về tâm lý cũng gia tăng nhanh chóng. Vậy thiền định với đá muối hồng giúp ích được gì? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Thiền định là gì?

Thiền là thuật ngữ không còn xa lạ với chúng ta ngày nay, tuy nhiên vì thiền rất rộng nghĩa nên không có định nghĩa cụ thể. Và theo Phật Giáo thiền định có nghĩa là không suy tư về một thứ gì hay mổ xẻ một chủ đề nào cả, mà đúng hơn là cách giúp chúng ta quán thấy ý nghĩa của thực tại trong sự toàn vẹn của nó.

Tốt cả tinh thần lẫn sức khỏe khi kết hợp thiền định với đá muối hồng1

Thiền cũng có nhiều loại, nhưng phương pháp thiền chúng ta đang tìm hiểu ở đây là sự thư giản tinh thần, tập trung hơi thở, điều chế luồng khí, giúp người thiền tìm thấy sự an yên trong tâm hồn. Đồng thời giúp điều chỉnh cảm xúc, loại bỏ những sự việc hỗn tạp thường ngày, bỏ đi sân si, giúp tâm an yên, sáng suốt nhìn nhận sự việc. Thời gian thiền tốt nhất là lúc mặt trời mọc và khi bắt đầu lặn.

Cuộc sống vội vàng khiến con người tìm đến thiền định ngày càng phổ biến. Dưới áp lực từ công việc đến cuộc sống trong gia đình và xã hội, thiền định sẽ giúp chúng ta giải tỏa những căng thẳng, mệt mỏi và lấy lại sự cân bằng trong cuộc sống. Đây được xem là liều thuốc tinh thần giúp họ lấy lại năng lượng, sự năng động để bước tiếp trên con đường của mình.

Xem thêm: Tắm với đá muối: Cơ thể bạn sẽ ra sao?

Kết hợp thiền định với đá muối hồng tốt cả tinh thần lẫn sức khỏe

Đá muối hồng sử dụng trong thiền định là loại đá muối đã được hình thành cách đây hơn 250 triệu năm do các cuộc biến đổi địa chất tạo thành, nằm sâu dưới chân dãy núi Himalaya hùng vĩ. Điều đặc biệt là đá muối mang trong mình 84 khoáng chất tự nhiên và có khả năng sản sinh ion âm – một loại ion cần thiết trong môi trường sống hiện nay.

Tốt cả tinh thần lẫn sức khỏe khi kết hợp thiền định với đá muối hồng2

Sự kết hợp thiền định với đá muối hồng không những giúp giảm bớt căng thẳng, áp lực, lo âu,… chúng ta phải đối mặt từ công việc và cuộc sống hằng ngày mà còn giúp tâm thanh tĩnh, an nhàng, cải thiện giấc ngủ và tình trạng suy nhược cơ thể sẵn sàng đối đầu với mọi khó khăn phía trước.

Ngoài ra khi ngồi thiền trên bàn thiền đá muối Himalaya, dưới tác dụng nhiệt từ những viên đá muối sẽ giúp cơ thể đào thải độc tố, thanh lọc cơ thể. Đồng thời tăng cường lưu thông khí huyết, tăng cường tuần hoãn máu não, ổn định tim mạch và huyết áp. Bên cạnh đó, đá muối với khả năng sản sinh ion âm, hút bụi bẩn, loại bỏ vi khuẩn, làm sạch không khí, mang đến một không gian thiền trong lành, sạch khuẩn, rất tốt cho sức khỏe lẫn tinh thần.

Tốt cả tinh thần lẫn sức khỏe khi kết hợp thiền định với đá muối hồng3

Như vậy, mỗi ngày chỉ cần 30 – 40 phút ngồi thiền định với đá muối hồng, chắc chắn cơ thể bạn sẽ luôn khỏe mạnh, tinh thần phấn chấn, tự tin và tràn đầy năng lượng, thêm yêu đời và lạc quan.

Và để tạo dựng một không gian thiền định trong lành cùng với các sản phẩm đá muối chất lượng, giá cả phải chăng hãy liên hệ với Muối Hồng qua số điện thoại 0935860286 (Mr Thùy) – 0905403686 (Ms Liên) hoặc địa chỉ công ty tại 149 Nguyễn Văn Linh, Hải Châu, Đà Nẵng để được tư vấn lựa chọn sản phẩm phù hợp.

.
.