Sự thật về đá muối Himalaya

SỰ THẬT VỀ ĐÁ MUỐI HIMALAYA

Bài viết trích từ cảm nhận của một người Châu Âu khi tìm hiểu về đá muối Himalaya. Sau đây là nội dung chính:

Tôi đã xem qua một số bài viết về đá muối Himalaya, được viết trên Linkedln khi tôi tò mò về chủ đề này trong vài tháng nay. Các câu hỏi mà tôi đã hỏi bản thân mình là, tại sao con người trên khắp thế giới, cả Phương Tây lại đột ngột bị cuốn hút bởi đá muối Himalaya? Nếu chúng ta quan tâm rất nhiều đến nguồn cung ứng thực phẩm địa phương, thì tại sao lại đi tìm nguồn cung ứng muối từ dãy núi Himalaya Băng tuyết? Chắc chắn, tất cả các mỏ muối này nằm ở vị trí không thuận lợi cho việc khai thác, bởi sự tách biệt thế giới bên ngoài. Và rồi liệu có một kết quả nào khác khi vấn đề này càng trở nên phổ biến?

da muoi-phong xong da muoi

Tạm dừng việc thắc mắc, tôi đã đi gặp bác sĩ và phàn nàn về những mệt mỏi trong thời gian gần đây, đặc biệt là việc cử động các ngón tay một cách khó khăn. Cô ấy đã cho tôi câu trả lời đơn giản nhất. Bạn có hấp thụ đủ muối không?

Muối là một vấn đề quan trọng và gây tò mò trong vài thập kỷ qua, nhiều quan điểm nhìn nhận một cách tốt đẹp, trong khi số khác cảm thấy sợ hãi về nguy cơ gia tăng huyết áp. Vâng, muối trong thực tế tốt cho chúng ta và vô cùng quan trọng đối với chế độ ăn hàng ngày. Như bác sĩ của tôi đã giải thích tận tình rằng: Muối là bắt buộc đối với chế độ ăn uống và mỗi khi chúng ta uống nước, chúng ta làm dịu cơn khát, đồng thời quá trình hydrat hóa rất cần thiết để giữ một ít nước trong cơ thể. Trong một giờ hoặc lâu sau đó, chúng ta đi tiểu. Nước đi vào nhưng khi đi ra, nó luôn mang ra ngoài cơ thể với chất điện giải. Vì vậy, càng nhiều nước tiêu thụ, càng nhiều chất điện giải bị mất đi. Do đó, nếu bạn không sử dụng muối trong chế độ ăn uống của bạn (hoặc như trong trường hợp của tôi), bạn đang mất nước quá mức. Và với việc mất các chất điện giải trong cơ thể, tôi đã kiệt sức.

Với chủ để là “cuộc sống màu hồng” trong tháng này, tôi muốn tìm hiểu những gi đứng đằng sau xu hướng sử dụng muối hồng Himalaya (còn gọi là đá muối) và mới đây là những nghiên cứu sâu rộng đã được ghi nhận về chủ đề trên.

Câu hỏi nhanh: Có bao nhiêu bạn nghĩ rằng không có một sự khác biệt giữa đá muối và muối biển?

Phân biệt điều này rất quan trọng và tôi muốn dành chút thời gian nói về sự khác nhau của các loại muối. Tôi biết rằng nhiều người hiện tại mua “muối biển” và rất nhiều người dân đang bắt đầu để tìm mua đá muối Himalaya, muối Celtic…Có một sự khác biệt giữa các loại muối, đó là tốt hơn và tại sao?

da muoi-hang da muoi 1

Muối được cấu thành từ 2 nguyên tố: Natri và Clorua, với công thức hóa học NaCl, trong đó Na là một ion dương và Cl là một trong những ion âm. Chúng giúp các tế bào khỏe mạnh khi cho nước vào và khả năng điện giải xảy ra, hoạt động trao đổi chất dinh dưỡng và đào thải độc tố được diễn ra liên tục.

Vì vậy, trong thực tế, các muối cơ thể bạn cần chỉ là Natri và Clorua và không có gì khác? Không điều này chưa hẳn đúng và cách hiểu tất cả đều là muối biển là đúng nhưng thiếu. Điều này bắt nguồn từ màu sắc khác thường của muối hồng Himalaya, kết cấu, điều kiện bay hơi. Theo nhiều người vẫn biết muối tinh khiết là màu trắng, vì vậy nếu muối có màu gì khác thì nó là cái gì ? Rất ít nhà sản xuất muối tinh luyện chúng ta vẫn dùng hàng ngày chi tiết những gì có trong muối. (Bao gồm những chất chống đông, chống oxy hóa…)

Muối Himalaya mang một cái tên rất lạ, cái tên mang một sự liên tưởng đến tinh thần và năng lượng kỳ diệu của dãy núi lớn nhất thế giới Himalaya. Với một số người dân bản địa, đó là niềm tin. Đối với những người hiểu biết hơn, chúng tốt hơn vì các khoáng chất. Các công bố khoa học chỉ ra muối hồng mang lại lợi ích và quan trọng cho sức khỏe bởi sự tinh khiết của các đại dương cổ xưa và bởi thành phần 84 khoáng chất thiên nhiên được khám phá.

Bản chất của chúng vẫn là muối biển nhưng chúng tồn tại đủ lâu dưới áp lực địa chất, để các tinh thể kết tinh với khoáng chất thiên nhiên, trở nên “cứng như đá“.

Dưới đây là danh sách một số thành phần khoáng vi lượng được tìm thấy bên trong đá muối Himalaya

Element Symbol Analysis Type
Hydrogen H 0.30 g/kg
Lithium Li 0.40 g/kg
Beryllium Be <0.01 ppm
Boron B <0.001 ppm
Carbon C <0.001 ppm
Nitrogen N 0.024 ppm
Oxygen O 1.20 g/kg
Flouride F- <0.1 g/kg
Sodium Na+ 382.61 g/kg
Magnesium Mg 0.16 g/kg
Aluminum Al 0.661 ppm
Silicon Si <0.1 g/kg
Phosphorus P <0.10 ppm
Sulfur S 12.4 g/kg
Chloride Cl- 590.93 g/kg
Potassium K+ 3.5 g/kg
Calcium Ca 4.05 g/kg
Scandium Sc <0.0001 ppm
Titanium Ti <0.001 ppm
Vanadium V 0.06 ppm
Chromium Cr 0.05 ppm
Manganese Mn 0.27 ppm
Iron Fe 38.9 ppm
Cobalt Co 0.60 ppm
Nickel Ni 0.13 ppm
Copper Cu 0.56 ppm
Zinc Zn 2.38 ppm
Gallium Ga <0.001 ppm
Germanium Ge <0.001 ppm
Arsenic As <0.01 ppm
Selenium Se 0.05 ppm
Bromine Br 2.1 ppm
……. …… …………..

Có một vài yếu tố khác quan trọng đối với con người và là lý do tại sao muối hồng Himalaya được tiêu thụ: Magie, Kali, canxi, Iodine…Những hàm lượng nhỏ này phù hợp với thành phần có bên trong đá muối Himalaya. Hiếm có loại muối nào được công bố thành phần đẩy đủ trên một mẫu xét nghiệm như thế.

Hầu hết những người mà tôi đã nói chuyện, sau khi họ dùng muối Hồng, họ bày tỏ một thái độ lạc quan hơn đối với sản phẩm sử dụng, những gì họ được thụ hưởng và đại khái là mùi vị khá ngon miệng.

————————————————————
Mọi thông tin về sản phẩm và cách mua sản phẩm, hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới:

Nhập khẩu và phân phối đá muối Himalaya chính thức tại Việt Nam

Công ty TNHH Muối hồng Qat
149 Nguyễn Văn Linh, Hải Châu, Đà Nẵng
Mail: quynhanhthucompany@gmail.com – info@damuoi.vn

Tel: 0511 3582828 – 0905 403 6868
Web: qat.vn – damuoi.com – phongxongdamuoi.vn

.
.