Sử dụng thực dưỡng để giảm cân hiệu quả và an toàn

Ăn thực dưỡng giảm cân là phương pháp giảm cân an toàn, áp dụng được với nhiều đối tượng ở nhiều lứa tuổi khác nhau.

Thừa cân béo phì là một dạng bệnh lý thời hiện đại, bởi việc ăn uống, lạm dụng đồ ăn nhanh một cách không kiểm soát và đó cũng là nguyên nhân kéo theo rất nhiều các bệnh lý nguy hiểm khác, đe dọa trực tiếp đến sức khỏe của con người. Chính vì thế nhu cầu giảm cân trở lên bức thiết. Và ăn thực dưỡng giảm cân đang là một trong những phương pháp an toàn, hiệu quả được sử dụng một cách rộng rãi.

Ăn thực dưỡng giảm cân

Tác hại của thừa cân béo phì

– Ảnh hưởng đến thẩm mỹ và khiến đi lại, hoạt động một cách chậm chạp

– Ảnh hưởng lên hệ thống xương và khớp, đặc biệt là khớp gối và vùng thắt lưng.

– Tăng nguy cơ đau tim, cao huyết áp, đột quỵ, tai biến mạch máu não, xơ vữa động mạch

– Tăng nguy cơ ung thư: ở nam thì là ung thư đại tràng còn ở nữ là ung thư túi mật, vú, tử cung, buồng trứng.

– Tăng nguy cơ Gout, tiểu đường tuýp 2

– Làm giảm khả năng sinh sản

tam tay da muoi q1

Ăn thực dưỡng giảm cân

Theo thực dưỡng, nếu muốn giảm cân thì phải biết cách cân bằng các loại thực phẩm âm dương mà cơ thể hấp thụ. Thực phẩm âm là các loại có vị ngọt, lạnh và thủ động, còn thực phẩm dương là loai có vị mặn, nóng và tích cực.

Thực dưỡng có 10 thực đơn ăn với các nhóm thực phẩm chủ yếu là hạt cốc; rau củ xào khô; canh súp; thịt cá; rau sống, trái cây; tráng miệng. Tùy theo mức độ béo của cơ thể, tuổi tác, giới tính, mức độ hoạt động, điều kiện sức khỏe, mùa và khí hậu nơi sinh sống để chọn được một thực đơn giảm cân hợp lý, an toàn, đảm bảo cho sức khỏe.

Ở mức độ giảm cân một cách từ từ hay ăn uống theo chế độ duy trì cân nặng thì bạn nên chọn thực đơn từ số 2 đến số 4; tức là hấp thụ mỗi ngày chỉ khoảng 1200kcal đối với nữ và 1.800Kcal đối với nam, quy ra là khoảng 50-60% hạt cốc, 20-30% rau củ và 10% canh súp. Muốn giảm cân với tốc độ cao hơn thì là thực đơn số 5 và 6 với 80-90% hạt cốc, 10-20% rau củ và chế độ giảm cân khắc nghiệt nhất là thực đơn số 7 với 100% hạt cốc.

Thực phẩm chính của ăn thực dưỡng giảm cân đó là hạt cốc là các loại hạt như ngô, quinoa, hạt dền, đại mạch, yến mạch, lúa mì nâu, lúa mạch đen, lúa mì, lúa gạo, kê, kiều mạch. Nhưng hạt kê dùng phổ biến đó chính là gạo lứt bởi dưỡng chất và tác dụng mà nó mang lại.

Xem thêm bài viết tại: Ăn thực dưỡng giảm cân hiệu quả và an toàn

.
.