Món nướng sẽ hấp dẫn và an toàn hơn khi nướng trên viên đá muối nướng

Trong nền ẩm thực thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng, nướng là một cách chế biến thực phẩm vừa đơn giản vừa thơm ngon, hấp dẫn. Thế nhưng theo các bác sĩ chuyên khoa, trong món nướng tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ gây bệnh, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Vậy làm thế nào để vừa có thể thưởng thức món nướng thơm lừng vừa đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Câu trả lời đó là dẹp ngay những chiếc vỉ nướng ngay hôm nay mà hãy thay thế bằng những viên đá muối nướng Himalaya. Vì sao như vậy? Cùng tìm hiểu ngay ngay nhé!

Viên đá muối nướng và những lợi ích đối với sức khỏe

Cũng giống như muối khoáng Himalaya, viên đá muối nướng là thành phẩm ra đời từ những khối đá muối thô nhập trực tiếp từ Pakistan. Đây là loại đá muối đã được hình thành cách đây hơn 250 triệu năm trước, chứ 84/92 khoáng chất tự nhiên cùng với nguồn năng lượng ion âm dồi dào.

Đá muối nướng là những viên đá hình vuông, kích thước 20*20*5cm, nặng khoảng 2 – 3kg. Nó được dùng để nướng thực phẩm như hải sản, thịt,… thay cho những chiếc vỉ nướng trên bếp than hay bếp gas.

Món nướng sẽ hấp dẫn và an toàn hơn khi nướng trên viên đá muối nướng _1

Bởi theo nhiều công trình nghiên cứu cho thấy, khi nướng thức ăn trên các loại bếp trên thì thực phẩm tiếp xúc trực tiếp với lửa, dễ bị cháy vừa làm giảm mùi thơm và khẩu vị món ăn vừa tiềm ẩn các nguy cơ gây bệnh ung thư. Mặt khác, trong quá trình nướng, sẽ sản sinh ra khói bụi, khi con người hít phải các loại khí đó về lâu về dài sẽ ảnh hưởng đến sức sống.

Nhưng khi thức ăn được nướng trên viên đá muối thì không như thế ngược lại món ăn trông rất hấp dẫn và thơm ngon hơn nhiều. Bởi nướng trên đá muối không sản sinh ra khói, thức ăn không tiếp xúc với lửa nên đảm bảo an toàn đối với sức khỏe. Hơn nữa, thực phẩm trước khi nướng không cần tẩm ướp thêm gia vị, đặc biệt là muối. Điều đó là nhờ trong quá trình nướng, các tinh thể muối tinh khiết của đá muối được giải phóng sẽ thấm và thức ăn cho nên rất vừa miệng.

Món nướng sẽ hấp dẫn và an toàn hơn khi nướng trên viên đá muối nướng _2

Xem thêm: Chia sẻ cách nướng thịt trên viên đá muối nướng an toàn và đúng chuẩn nhất!

Cách nướng trên viên đá muối nướng Himalaya

Không chỉ giữ được hương vị thơm ngon vốn có của thực phẩm và an toàn đối với sức khỏe, cách thưởng thức món nướng trên viên đá muối nướng được ưa chuộng một phần vì cách chế biến khá đơn giản. Bạn chỉ cần thực hiện tuần tự theo các bước sau đây:

B1: Chuẩn bị một viên đá muối nướng, dùng khăn bông mềm lau sạch viên đá muối nướng trước khi sử dụng

B2: Nung viên đá muối trong lò nướng ở nhiệt độ trên 200 độ C để viên đá muối nóng lên từ từ.

Món nướng sẽ hấp dẫn và an toàn hơn khi nướng trên viên đá muối nướng _3

B3: Khi đá nóng đủ độ, hãy lấy ra cẩn thận và đặt viên đá muối nướng trên bếp gò.

B4: Làm sạch các thực phẩm như tôm, thịt, cá, mực, rau củ… cần nướng sau đó đặt lên viên đá vừa nướng vừa thưởng thức.

Note: Độ nóng của viên đá muối có thể giữ được đến 30 phút nên bạn thoải mái thưởng thức bữa tiệc món nướng cùng gia đình và bạn bè của mình.

Nhận thấy được những ưu điểm của kiểu nướng BBQ trên viên đá muối nướng so với cách nướng truyền thống, hiện nay tại các nhà hàng, quán ăn đã cập nhật cách chế biến món nướng này. Từ đó không chỉ giữ chân khách hàng cũ mà còn đón nhận một lượng khách mới hằng ngày đến quán để khám phá cách nướng thực phẩm này. Nhờ đó doanh thu kinh doanh được cải thiện một cách rõ rệt.

Vậy nhà hàng, quán ăn của bạn đã cập nhật xu hướng mới này chưa? Nếu chưa thì đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi qua hotline 0935860286  – 0905403686 (Ms Liên) để tìm hiểu nhiều thông tin hơn về đá muối ẩm thực nhé!

Qua những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết trên, hi vọng sẽ hữu ích với tất cả mọi người. Chúc mọi người xem tin vui vẻ.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*