Chia sẻ cách chế biến món cá hồi nướng đá muối sốt mù tạt

Cá hồi là thực phẩm không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn giúp bạn có làn da và mái tóc đẹp hơn. Và chúng ta thường biết đến các món ăn được chế biến từ cá hồi như: cá hồi sốt cà chua, cá hồi sốt tiêu chanh, cá hồi trộn rau củ quả hay đầu cá hồi nấu canh chua,…. nhưng ít ai nhắc đến món cà hồi nướng. Đó là thiếu sót với loại thực phẩm giàu nguồn dinh dưỡng này. Vì vậy, trong chuyên mục mẹo hay, Muối Hồng Group xin chia sẻ cách chế biến món cá hồi nướng đá muối sốt mù tạt – một món ăn mới được làm từ chính nguyên liệu quen thuộc này.

Các chị em có thể tham khảo và thực hiện để có một bữa ăn tối cùng gia đình vừa sang chảnh vừa bổ dưỡng nhưng không kém phần hấp dẫn và lạ miệng nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu làm món cá hồi nướng đá muối sốt mù tạt

Để làm món cá hồi nướng đá muối sốt mù tạt thành công trước hết chị em cần phải chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu dưới đây:

+ 500g phi-lê cá hồi

+ 30g cà chua bi

Chia sẻ cách chế biến món cá hồi nướng đá muối sốt mù tạt_1

+ 200g bông cải xanh

+  200g bông cải trắng

+ 1 trái bắp Mỹ; 1 trái chanh; 1 củ hành tây

+ Các loại gia vị cần thiết như muối, tiêu, ớt,…

+ Viên đá muối nướng (Có thể mua tại showroom Muối Hồng tại 149 Nguyễn Văn Linh, Hải Châu, Đà Nẵng hoặc đặt hàng trực tuyến qua hotline 0935860286– 0905403686 (Ms Liên))

Chia sẻ cách chế biến món cá hồi nướng đá muối sốt mù tạt_2

+ Sốt mù tạt: 10g bơ, 30ml cooking cream, nước dùng, 2 muỗng cà-phê mù tạt vàng, muối, tiêu xay

Cách thực hiện món cá hồi nướng đá muối sốt mù tạt

Khi đã chuẩn đủ các nguyên liệu cần thiết, bạn thực hiện theo các bước sau:

+ Đối với nguyên liệu cá hồi: xắt miếng vừa ăn, ướp chút muối và tiêu.

+ Đối với các loại rau, quả: cà chua bi thì để nguyên trái, khứa dấu chéo chữ thập trên đỉnh đầu; Bông cải xanh và trắng thì tách thành từng cụm nhỏ, ngâm nước muối pha loãng, để ráo; Bắp Mỹ thì xắt khoanh dày khoảng 1–1,5cm;  hành tây thì bóc vỏ, xắt khoanh tròn vừa ăn.

Chia sẻ cách chế biến món cá hồi nướng đá muối sốt mù tạt_3

+ Làm sốt mù tạt: Cho bơ vào chảo, đun với lửa nhỏ cho bơ tan chảy. Cho cooking cream vào, đảo đều. Cho chút nước dùng vào để tạo độ sệt hoặc loãng tùy ý. Cho thêm mù tạt vàng vào. Nêm muối, tiêu.

+ Nướng cá: Làm nóng viên đá muối bằng cách cho vào lò vi sóng ở nhiệt độ cao khoảng 1 giờ. Sau đó, lấy ra cẩn thận đặt trên bếp lò, lót khoanh hành tây lên mặt đá muối. Cho ít bông cải, khoanh bắp và cà chua bi vào, nướng một bên. Để cá hồi vào bên còn lại, nướng nhanh tay cho cá chín tái. Cuối cùng là gắp ra đĩa và rưới sốt mù tạt lên cá, dùng kèm cùng rau củ nướng.

Món cá hồi nướng đá muối sốt mù tạt thật hấp dẫn và dễ thực hiện đúng không mọi người! Đặc biệt, món nướng này không chỉ giữ nguyên được hương vị vốn có của món ăn mà còn đặc biệt tốt cho sức khỏe. Bởi quá trình nướng cá hồi trên viên đá muối hoàn toàn không sản sinh ra khói bụi hay làm thực phẩm bị cháy như nướng trên bếp gas hay bếp than.

Hi vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết trên sẽ hữu ích với mọi người, đặc biệt là các chị em có thể giữ được dạ dày của người mình người đàn ông mình yêu thương. Chúc chị em thực hiện thành công nhé!

Xem thêm: Mua đá muối nướng ở đâu

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*