Cách sử dụng đá muối nướng và những lưu ý – bạn đã biết chưa?

Trong nền ẩm thực hiện đại của thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng hiện nay, phong cách thưởng thức món nướng trên đá muối ẩm thực ngày phổ biến, không chỉ ở các nhà hàng mà nhiều hộ gia đình cũng đang dần thay thế cách nướng truyền thống trên bếp gas, bếp than sang nướng đá muối để đảm bảo sức khỏe. Vậy bạn đã biết cách sử dụng đá muối nướng chưa? Trong quá trình nướng, cần lưu ý những điều gì? Câu trả lời có ngay trong bài viết ngày hôm nay của chúng tôi, đừng bỏ lỡ nhé!

Cách sử dụng đá muối nướng đúng chuẩn

Đá muối nướng là những viên đá hình vuông có kích thước 20x20x5cm, là một trong những thành phẩm ra đời từ đá muối Himalaya một loại đá muối đã được hình thành từ lâu đời, chứa 84 khoáng chất tự nhiên.

Cách sử dụng đá muối nướng và những lưu ý – bạn đã biết chưa 1

Ngày nay, đá muối nướng được dùng để nướng thực phẩm thay cho những chiếc vỉ nướng truyền thống, nhằm hương vị thơm ngon, hấp dẫn cho món nướng cũng như  giữ được hương vị và độ ngọt tự nhiên của thực phẩm. Quan trọng hơn là đảm bảo an toàn cho sức khỏe người sử dụng bởi nhiều nghiên cứu cho thấy thức ăn nướng trên bếp gas hay bếp than dễ bị cháy cộng thêm khói bụi đều là những nguyên nhân dẫn đến bệnh ung thư. Trong khi đó nướng đá muối không cần tẩm ướp gia vị, không sản sinh khói hay tiếp xúc với lửa nên dù bạn có ăn bao nhiêu thực phẩm nướng cũng không  gây hại cho sức khỏe.

Xem thêm: Chia sẻ cách chế biến món tôm nướng đá muối Himalaya

Sau đây là cách sử dụng đá muối nướng đúng chuẩn, bạn cần lưu ý để có những bữa tiệc nướng đá muối cùng gia đình và bạn bè hoàn hảo:

Bước 1: Làm sạch viên đá muối thực phẩm Himalaya bằng khăn khô.

Bước 2: Đặt tấm đá muối lên bếp hoặc trong lò nướng với nhiệt độ từ 200 – 300 độ C để làm nóng viên đá.

Cách sử dụng đá muối nướng và những lưu ý – bạn đã biết chưa 2

Bước 3: Khi đá nóng chỉ cần cho các nguyên liệu như mực, cá, tôm, thịt, rau củ vừa nướng vừa thưởng thức. Vậy là xong, thực quá đơn giản đúng không nào!?

Những lưu ý khi sử dụng đá muối nướng Himalaya

Để sử dụng viên đá muối nướng hiệu quả và bền lâu, bạn cần lưu ý những điều sau:

+ Khi nướng thực phẩm trên viên đá muối nướng, bạn không cần phải ướp muối hoặc bất kỳ loại gia vị nào bởi vị mặn thanh của muối sẽ hòa quyện với vị ngọt tự nhiên của thức ăn tạo nên hương vị vô cùng quyến rũ.

+ Làm nóng đá muối Himalaya đến một nhiệt độ nhất định trước khi cho thức ăn lên nướng bình thường.

Cách sử dụng đá muối nướng và những lưu ý – bạn đã biết chưa 3

+ Sau khoảng 20 lượt nướng bạn nên thay phiến đá mới để món nướng thơm ngon, hấp dẫn hơn.

+ Có thể thoải mái lau rửa sau mỗi lần nướng và sử dụng cho lần kế tiếp. Tuy nhiên không được dùng hóa chất tẩy rửa cho đá muối vì chiết xuất kháng khuẩn đặc trưng có trong đá muối sẽ giúp khử mùi, khử khuẩn hiệu quả.

+ Đá muối nướng sau khi sử dụng xong cần bọc lại cẩn thận, bảo quản nơi khô ráo để phòng đá bị ẩm và chảy nước.

Trên đây là cách sử dụng đá muối nướng và những lưu ý trong quá trình sử dụng mà Muối Hồng Group muốn chia sẻ với mọi người. Nếu bạn cần mua đá muối nướng sỉ và lẻ hãy liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ 149 Nguyễn Văn Linh, Hải Châu, Đà Nẵng hoặc qua số điện thoại 0935860286 – 0905403686.

Xem thêm: Chia sẻ cách chế biến món cá hồi nướng đá muối sốt mù tạt

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*